Dịch vụ cho thuê xe đi biển đảo Cô Tô, Quảng Ninh - Dịch vụ cho thuê xe du lịch tại Hà Nội - Oriental Transport

Dịch vụ cho thuê xe đi biển đảo Cô Tô, Quảng Ninh

thue xe du lich co to
Dịch vụ cho thuê xe đi biển đảo Cô Tô, Quảng Ninh
5 (1) vote

Cô Tô cũng là 1 điểm đến hấp dẫn không thể không nhắc tới khi du khách muốn tận hưỡng kỳ nghỉ hè tuyệt vời tại bãi biển có một không hai này. Bạn có thể dạo quanh hay thậm chí là nằm dài trên bãi biển tận hưởng những cơn gió mát lành mang đậm hương biển vào bãi cát trắng mịn, cảm nhận ánh nắng dịu dàng trên da có ngắm bầu trời sao đầy mê hoặc khi đêm về.


thue xe di bien co to

Cô Tô – Vân Đồn (Quảng Ninh)

Du lịch đảo Cô Tô- Thuê xe du lịch Cô Tô, đây là một quần đảo gồm khoảng 50 đảo nằm ở phía đông của tỉnh Quảng Ninh với diện tích là 46,2 km². Huyện đảo Cô Tô hiện đang có đến 1.500 hộ dân, trong đó có khoảng 6.000 nhân khẩu. Cô Tô còn được biết đến là nơi có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng – an ninh của tổ quốc, và cũng là nơi duy nhất được Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng ý cho dựng tượng của mình khi Người ra thăm đảo vào ngày 09 tháng 5 năm 1961.

thue xe du lich co to

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ thuê xe từ 4 đến 45 chỗ đi Cô Tô giá rẻ?

Cô Tô có tên cổ là Chàng Sơn (Núi Chàng), từ lâu đời đã là nơi cư trú ngụ của thuyền bè ngư dân Vùng Đông Bắc,  nhưng lúc đó lại chưa thể thành nơi định cư vì luôn bị những toán cướp biển bên phía Trung Quốc quấy nhiễu và phá hoại. Năm 1832, Nguyễn Công Trứ, cương vị Tổng Đốc Hải An (Hải Dương – An Quảng) đã xin triều đình cho phép được thành lập làng xã, và cắt cử người cai quản. Ngôi làng đầu tiên ở đây được Nguyễn Công Trứ đặt là làng Hướng Hoá. Ít lâu sau, nhà Nguyễn cho thu thuế mang lập đồn Hướng Hoá ngày đêm canh phòng giặc biển Trung Quốc. Vào thời Pháp thuộc, Cô Tô là một tổng, trong tổng bao gồm 5 xã (Đông giáp, Nam giáp, Tây giáp, Bắc giáp, Trung giáp) thuộc tỉnh Hải Ninh. Sau ngày Nhật đảo chính bùng nổ, Pháp quay lại chiếm đóng Cô Tô. Từ Cô Tô và cảng Vạn Hoa trên hòn đảo Cái Bầu, các tàu chiến quân đội Pháp vào quấy rối vùng biển Hòn Gai và vùng cảng Hải Phòng. Vào giữa tháng 11/1946, Đại đội Ký Con giải phóng quân từ địa điểm Hòn Gai đã dùng tàu chiến Le Créyac mới chiếm được của Hải quân Pháp để tiến ra nhằm giải phóng Cô Tô,  cho đến cuối năm 1955, sau khi kí kết và Pháp thực hiện Hiệp định Genève, quân đội Pháp rút khỏi Cô Tô.

thue xe 45 cho di co to

Thuê xe du lịch biển đảo Cô Tô giá rẻ, uy tín, chất lượng

Cô Tô là xã thuộc huyện Móng Cái, sau đó là hai xã đặc biệt trực thuộc tỉnh. Từ 1964, 2 xã đã được sát nhập vào thuộc huyện Cẩm Phả. Đến năm 1994, Chính phủ thời bấy giờ đã đổi tên huyện Cẩm Phả thành huyện Vân Đồn đồng thời đã tách quần đảo Cô Tô gồm 2 xã là xã Thanh Lân và Cô Tô tự thành lập thành huyện riêng Cô Tô vào ngày 23 tháng 3 năm 1994.

Nguồn: coto.gov.vn

Xem thêm xe dịch vụ chất lượng cao tại đây.
 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *